ตัวอย่างวัสดุและประเภทของหนังเบื้องต้น เรายังหนังอีกมากมายให้คุณได้เลือกสรรค์รวมไปถึงสีของหนังอีกมากมายหากคุณสนใจกรุณาติดต่อเราโดยตรง ที่ เลเธอร์มายน์ บริษัทเครื่องหนังชั้นนำของประเทศไทย


หนังแท้
หนังแท้ - วัสดุหลักหากเรานึงถึงเครื่องหนัง ก็คงต้องนึกถึงหนังวัวเป็นอันดับต้น ๆ เครื่องหนังในปัจจุบันนิยมใช้กันมากไม่ว่าจะเป็น ของตกแต่งบ้าน ของใช้ในโรงแรม ของใช้สำนักงานต่าง ๆ หรือจะเป็นของจำพวกที่ใช้แต่งตัว กำไลหนัง กระเป๋าหนัง ฯลฯ

โดยประเภทหนังหลัก ๆ ที่ คนนิยมกันมีดังนี้


หนังแท้ธรรมชาติ - หนังวัวที่ยังไม่ผ่านกรรมวิธีใด ๆ เผื่อผลิตเป็นเครื่องหนังชนิดต่าง ๆ


หนังนูบัค - หนังนูบัคเป็นนิยมอย่างมากในปัจจุบันเนื่องจากมีผิดที่คล้ายกับหนังกลับ แต่คุณลักษณะนั้นทนทานกว่ามาก


หนังกลับ - หนังกลับจะมีลักษณะขนที่ยาวกว่านูบัคเล็กน้อยแต่เมื่อดูภายนอกจะไม่ต่างกับนูบัคมากนัก


หนังฟอกฝาด - คือการนำหนังวัวมาฟอกด้วยสารแทนนิน ซึ่งสกัดมาจากเปลือกไม้ เช่น ยูคาลิปตัส , ควีบราโค ฯลฯ มาเป็นตัวฟอก ซึ่งหนังฟอกฝาดนั้นคือการนำส่วนที่ดีที่สุดของวัวมาฟอกฝาดและยิ่งใช้จะยิ่งนิ่ม มีความสวยงามแบบวินเทจ


หนังขัดมัน - คือหนังที่ผ่านกรรมวิธีเฉพาะซึ่งทำให้หนังมีความมันเรียบสวยงาม โดยส่วนมากนิยมนำไปผลิตสินค้าแฟชั่น เช่น กระเป๋า , รองเท้า , กำไล , เข็มขัด ฯลฯ


หนังนัปป้า (หนังนิ่ม) - เป็นหนังที่มีความนิ่มจับแล้วสบายมือ มีน้ำหนักเบาซึ่งโดยส่วนมากจะผลิตจากหนังแพะหนังแกะ มีความเงาความสวยงามเป็นเอกลักษณ์แต่มีราคาค่อนข้างสูง


หนัง Split - เป็นหนังที่ผลิตจากหนังในส่วนที่เหลือจากหนังที่ผ่านกรรมวิธีอื่น ๆ เช่น ฟอก , ขัด ฯลฯ ซึ่งความหนาหรือความบางนั้นจะขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการปอกหนัง หนังชนิดนี้จะสู้หนังชนิดอื่นไม่ได้ แต่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะนั้นคือเบาและสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี โดยหนังชนิดนี้ไม่ควรโดนน้ำและไม่ควรใช้แบบลุย ๆหนังสัตว์อื่น ๆหนังจระเข้

หนังงู

หนังสัตว์เลื้อยคลาน


หนังปลากระเบน

หนังนกกระจอกเทศ

ลายของหนังหนังวัวปั้มลายสาน

หนังวัวอัดลายปั่น

หนังวัวอัดลายจระเข้

และอื่น ๆ อีกมากมาย กรุณาติดต่อเพื่อขอเข้าชมลายอื่น ๆ

ลายของหนัง


กรุณาติดต่อโดยตรงที่ 02 - 432 - 4888